<$BlogRSDURL$>

"உள்ளொன்று வைத்துப் புறமொன்று பேசுவார் உறவு கலவாமை வேண்டும்" - வள்ளலார். Thank you for your visit. This Tamil blog is in Unicode. If you can't see tamil text, right click & select Encoding -> Unicode (UTF-8). Click on 'Comments' and write your opinion in Tamil or English.

8.11.04

முட்டையை வேகவைப்பது எப்படி? 

முட்டையைத் தண்ணீரில் போட்டு அடுப்பில் வைக்க வேண்டும் : இவ்வளவு தானே என்கிறீர்களா?

சரி கேள்வியைச் சற்று மாற்றி விடுகிறேன்:
அறிவியல் முறையில் முட்டையை வேகவைப்பது எப்படி?

முட்டை.. அவியல் சரி.. அறிவியலா.?. ஒரே குழப்பமாய் இருக்கிறதா?

அறிவியல் முறையில் முட்டையை வேகவைப்பது எப்படி என்றுதான் சொல்லப் போகிறேன்.

சாதாரணமாக முட்டையை வேகவைப்பதில் உள்ள சிக்கல்களைப் பார்ப்போம்:

1.முட்டை வேகும் போது உடைந்து போகிறது..

2.வெந்த பிறகு ஓட்டை உடைத்துப் பார்த்தால் உட்பகுதியில் சரியான அழகிய முட்டை வடிவம் இல்லாமல் போகிறது.. தலையில் யாரோ அடித்து வைத்தது போலத் தலைப் பகுதி மட்டமாகி இருக்கிறது.

3.மஞ்சள் கரு மஞ்சளாக இல்லாமல் அதன் மேல் பகுதியில் பச்சை, கரும்பச்சை அல்லது கருநீலப் âச்சு காணப் படுகிறது.

இத்தகைய தன்மைகள் இல்லாமல் அழகிய வடிவில் - அறிவியல் முறையில் - முட்டையை வேகவைக்கலாம். வெந்தபின் ஓட்டை உடைத்துப் பார்த்தால் உட்பகுதி அழகிய முட்டை வடிவிலேயே இருக்கும். வெந்நிறப் பகுதியை பிளந்து பார்த்தால் உள்ளே மஞ்சள் கரு மஞ்சளாகவே இருக்கும்... அதன் மேல் பகுதியில் வேறு வண்ணப் âச்சுக்கள் எதுவும் இருக்காது.. எப்படி என்று பார்ப்போம்:

1.முட்டையைக் குளிர்பதனப் பெட்டியில் இருந்து எடுத்து அப்படியே வெந்நீரில் போடக் கூடாது. ஓடும் நீரில் சிறிது நேரம் வைத்திருந்து அறை வெப்ப நிலைக்குக் கொண்டுவர வேண்டும்.

2.முட்டைக்கு குறுகிய முனை ஒன்றும் அகன்ற முனை ஒன்றும் உள்ளது. அகன்ற முனை உள்ள பகுதியின் நடுவில் சிறிய குண்டூசியால் துளை ஒன்று போட வேண்டும்.

3.முட்டையைத் தண்ணீர் உள்ள பாத்திரத்தில் போட்டுப் பிறகு பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்துக் கொதிக்கச் செய்ய வேண்டும்.

4.சுமார் 15 நிமிடங்கள் முட்டை வெந்ததும் வெந்நீரை வடித்து விட்டு ஓடும் தண்ணீரில் முட்டை ஆறும் வரை வைக்க வேண்டும்.

பிறகு உடைத்துப் பார்த்தால் அழகிய முட்டை - அறிவியல் முறையில் வேக வைக்கப் பட்ட - முட்டை தயார்.

எல்லாம் சரி இதில் என்ன அறிவியல் இருக்கிறது என்கிறீர்களா?

முட்டையைக் குளிர்பதனப் பெட்டியில் இருந்து எடுத்து அப்படியே வேகவைத்தாலோ அல்லது முதலில் தண்ணீரைக் கொதிக்கச் செய்து அதன் பிறகு முட்டையை அதில் போட்டாலோ முட்டை சீரற்றுச் சூடாவதால் அது உடனே உடைந்து அதன் பகுதிகள் அசிங்கமாக வெளியேறும்

எனவேதான் முட்டையை அறை வெப்ப நிலைக்குக் கொண்டு வந்து பிறகு தண்ணீரில் போட்டுச் சிறிது சிறிதாக, சீராக அதன் வெப்பநிலையைக் கூட்ட வேண்டும்.

முட்டை வேகும் போது அதிலிருந்து பல் வேறு வாயுக்கள் வெளியேறுகின்றன. வாயுக்கள் உருவாகும் வேகத்தில் வெளியேற முட்டையில் உள்ள நுண்துளைகள் போதுமானவையாய் இல்லை. எனவே இந்த வாயுக்கள் முட்டையின் அகன்ற தலைப்பகுதியில் தங்கி அதன் தலையை யாரோ தட்டி வைத்தது போல் தோற்றமளிக்கச் செய்கின்றன.

அந்த அகன்ற பகுதியில் ஒரு சிறிய குண்டூசி அளவு துளை ஏற்படுத்தினால் இந்த வாயுக்கள் வெளியேறி விடுகின்றன. முட்டையை அதன் வடிவில் எந்த மாற்றமும் அடையாமல் வேக வைக்க முடிகிறது.

வெந்த முட்டை குளிரும் போது எஞ்சியுள்ள வாயுக்கள் மஞ்சள் கருவின் மேல் படியும். அதனால் அது பச்சை, கரும்பச்சை போன்ற வண்ணங்களை அடைகிறது.

பொதுவாக வாயுக்கள் முட்டையின் மிகக் குளிர்ந்த பகுதியை நோக்கியே சென்று தங்கும். வேக வைத்த உடன் முட்டையை, ஓடும் தண்ணீரில் வைப்பதால் இந்த வாயுக்கள் மஞ்சள் கருவின் மேல் சென்று படியாமல் முட்டைக்கு வெளியே சென்று விடுகின்றன. மஞ்சள் கரு மஞ்சளாகவே இருக்கிறது.

என்ன சரிதானா? வேக வைத்துப் பார்த்து உங்கள் கருத்தைச் சொல்கிறீர்களா?
|
Comments: Post a Comment

This page is powered by Blogger. Isn't yours?